Hẹn Công Chứng
Quang cao
Tìm kiếm
Danh mục chính
Trang chủ
GIới thiệu
Tin tức
Đặt hẹn công chứng
Thủ tục công chứng
HỒ SƠ DI SẢN
Liên hệ
Khu đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?
Hỗ trợ trực tuyến

Nghiệp_Vụ


Kỹ_Thuật

Thống kê
Tất cả290103
Phòng công chứng số 1- Hiệu quả từ cải cách hành chính In E-mail

 

 (VOH) - Sau thời gian thực hiện cải cách hành chính, các Phòng công chứng đã tạo được sự cảm mến từ người dân. Chúng tôi đã đến một trong 7 phòng công chứng trên địa bàn thành phố, đó là Phòng công chứng số 1 nằm ở Q.1.Khác hẳn với khung cảnh nóng nực, đông đúc và chen lấn chờ đợi như trước, chúng tôi cảm nhận ở đây một không gian làm việc của cơ quan Công quyền thật sự dễ chịu. Ngay từ đầu khi vào Phòng công chứng số 1, thái độ niềm nở của nhân viên giữ xe cũng đã khiến người dân cảm thấy mình là một khách hàng được chăm sóc. Hành lang bên ngoài được rải nhựa mịn và lợp mái che. Đặc biệt, ở đây còn thiết kế một lối đi riêng dành cho người tàn tật. Cách bố trí các phòng cũng rất khoa học, tạo thuận tiện cho người dân. Tầng trệt được dành cho người già, phụ nữ có thai và người khuyết tật để tránh sự bất tiện khi lên, xuống cầu thang. Trên lầu 1, có rất nhiều hàng ghế dành cho người dân ngồi trong khi chờ đợi. Ở đây có máy rút số thứ tự, nên không còn cảnh chen lấn, lộn xộn. Mọi người đến lấy số thứ tự và ngồi đợi đến lượt mình. Ở mỗi góc phòng đều có đặt máy camera quan sát. Từ bên trong, người trưởng phòng có thể quan sát rất rõ bàn làm việc giữa nhân viên và người dân. Trao đổi với chúng tôi về những nỗ lực trong cải cách hành chính, Ông Nguyễn Quang Thắng, Trưởng phòng Công chứng số 1 cho biết:

Phòng công chứng số 1 đã trang bị mới những máy móc như: máy vi tính, máy in, máy fax, đặc biệt là máy chủ để lưu trữ dữ liệu. Theo ông Thắng, bên cạnh việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng, đội ngũ cán bộ, nhân viên là khâu quan trọng nhất trong tiến trình cải cách. Chúng tôi được biết, ngoài có trình độ chuyên môn là cử nhân Luật và trải qua khóa học về công chứng, thì để phục vụ tốt hơn cho người dân, Phòng công chứng số 1 thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi về những nội dung mới của Luật công chứng so với những quy định trước đó, cũng như các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc với người dân.
Trong thời gian qua, Phòng công chứng số 1 đã tăng bộ phận tiếp nhận hồ sơ, giảm thời gian công chứng. Đồng thời, khen thưởng nóng cán bộ có thành tích và kỷ luật cán bộ có biểu hiện sai phạm. Những chiếc camera được đặt ở các phòng làm việc đã thật sự có hiệu quả trong việc giảm trừ hiện tượng tiêu cực. Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ. Đa số người dân khi đến làm việc tại đây đều tỏ ra rất hài lòng.
Chị Đỗ Thị Ngọc Hà, nhà ở Q.Tân Bình cho biết.

Bà Phan Thị Thanh Thúy, nhà ở Q.2 bày tỏ sự hài lòng của mình:

Chị Nguyễn Thị Hiền, nhà ở Q.1 đã nêu:

Từ những đánh giá của người dân đã cho thấy, những kết quả mà Phòng công chứng số 1 đang có được là nhờ thực hiện tốt cải cách hành chính, gắn với Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về cải cách Tư pháp và gắn với cuộc vận động “Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ông Thắng cũng cho biết, hiện phòng công chứng số 1 đang tiến hành xây dựng trang thông tin điện tử riêng để phục vụ người dân có nhu cầu công chứng qua mạng và dần xóa bỏ tâm lý e ngại của khách hàng do thủ tục rườm rà, mất thời gian khi đến với Phòng Công chứng.

Không những thực hiện tốt những cải cách trong công tác chuyên môn, Phòng công chứng số 1 luôn hướng đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng, như: phát động phong trào quyên góp quỹ trong cán bộ nhân viên cơ quan; kết hợp với Công đoàn cơ quan xây dựng căn Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Xè, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Rau tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi. Đầu tháng 10 vừa qua, nhân viên Phòng công chứng số 1 đã quyên góp 1 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt.
 

Thanh Hùng

 

 
< Trước   Tiếp >
Trang thông tin liên kết
banner2
QUẢNG CÁO 1
Bandonganhang
http://lanhsuvietnam.gov.vn/Lists/BaiViet/B%C3%A0i%20vi%E1%BA%BFt/DispForm.aspx?List=dc7c7d75-6a32-4215-afeb-47d4bee70eee&ID=409
Thí điểm thừa phát lại